คุกกี้คือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กที่จัดเก็บอยู่ในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน คุกกี้ไม่ใช่โปรแกรมที่มีมัลแวร์หรือไวรัสที่เป็นอันตราย

เว็บไซต์ใช้คุกกี้อย่างไร

คุกกี้บางอย่างมีหน้าที่ทำงานที่สำคัญให้กับเว็บไซต์ คุกกี้ยังช่วยเราทำความเข้าใจเหตุผลที่คุณเข้าชมเว็บไซต์ เพื่อให้เราปรับปรุงและปรับแต่งเว็บไซต์ให้ตรงความต้องการและความสนใจของคุณอย่างต่อเนื่อง คุกกี้จดจำสิ่งต่าง ๆ เช่น สินค้าที่เพิ่มลงในรถเข็นช็อปปิ้ง จดจำว่าคุณเคยเข้าชมเว็บไซต์มาก่อนหรือไม่ จดจำว่าคุณเข้าสู่ระบบอยู่ รวมถึงภาษาและสกุลเงินที่คุณเลือกใช้เข้าชมเว็บไซต์ เรายังใช้คุกกี้เพื่อปรับโฆษณาให้เหมาะสมกับคุณโดยเฉพาะในเว็บไซต์อื่น ๆ โดยทั่วไป เราใช้คุกกี้เป็นส่วนหนึ่งของบริการของเราเพื่อนำเสนอเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคุณให้มากที่สุด

คุกกี้ใช้ทำอะไร?

เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้ประสบการณ์การเข้าเว็บไซต์ของเราดีขึ้น ใช้เว็บไซต์ง่ายขึ้น แสดงผลิตภัณฑ์ที่ตรงความต้องการของคุณมากขึ้น อีกทั้งคุกกี้ยังช่วยให้ฟั่งชั่นต่างๆ บนเว็บไซต์ทำงานเร็วขึ้น ตัวอย่างเช่น เราใช้คุกกี้เพื่อจดจำการตั้งค่าต่างๆ บนเว็บไซต์ของคุณ (ภาษา, ประเทศเป็นต้น) เพื่อให้ประสบการณ์การเข้าเว็บของเราง่ายขึ้นในอนาคต นอกจากนี้เรายังใช้คุกกี้เพื่อรวบรวมสถิติโดยรวมที่ไม่ระบุชื่อซึ่งช่วยให้เราเข้าใจว่าผู้คนใช้งานเว็บไซต์ของเราอย่างไรและเพื่อช่วยเราปรับปรุงโครงสร้างและเนื้อหาของพวกเขา ข้อมูลนี้จะไม่เปิดเผยตัวตนของคุณ“ในโลกแห่งความเป็นจริง” ในบางครั้งหากเราได้รับความยินยอมจากคุณล่วงหน้าเราอาจใช้คุกกี้, แท็กหรือเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันเพื่อรับข้อมูลที่ทำให้เราสามารถแสดงให้คุณเห็นเว็บไซต์หรือจากเว็บไซต์จากบุคคลที่สาม หรือการโฆษณาอื่นๆ ตามการวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ

คุกกี้จะถูกจัดเก็บไว้นานเพียงใด

ระยะเวลาในการจัดเก็บคุกกี้ในอุปกรณ์และเบราว์เซอร์นั้นแตกต่างกันไป อายุของคุกกี้คำนวณตามการเข้าชมเว็บไซต์ครั้งล่าสุด เมื่อคุกกี้จะถูกลบไปโดยอัตโนมัติเมื่อหมดอายุ

วิธีการปฏิเสธหรือลบคุกกี้

คุณอาจปฏิเสธคุกกี้ทั้งหมด/หรือคุกกี้ภายนอกเมื่อใดก็ได้ โดยการเปลี่ยนการตั้งค่าในเบราว์เซอร์ในคอมพิวเตอร์ แท็บแล็ต หรือสมาร์ทโฟน ตำแหน่งการตั้งค่าเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์ที่คุณใช้ อย่างไรก็ดี คุณควรทราบว่า หากคุณปฏิเสธคุกกี้ทั้งหมดและ/หรือคุกกี้ภายนอก อาจมีบางฟังก์ชันและการบริการในเว็บไซต์ที่คุณจะไม่สามารถใช้ได้ (เพราะฟังก์ชันและบริการเหล่านี้อาศัยคุกกี้)
คุณสามารถยกเลิกการเลือกคุกกี้จาก Google Analytics ได้ที่นี่

วิธีการลบคุกกี้

การลบคุกกี้ที่คุณยอมรับมาก่อนหน้านี้เป็นเรื่องง่ายดาย ขั้นตอนการลบจะขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์ (Chrome, Firefox, Safari ฯลฯ) และอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน (สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, พีซี, Mac)
โดยทั่วไป คุณจะพบอยู่ใต้การตั้งค่าของการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ทว่าแต่ละเบราว์เซอร์อาจแตกต่างกันไป ระบุว่าอุปกรณ์/เบราว์เซอร์ที่คุณใช้ (คลิกลิงก์ที่เหมาะสม):